Danh mục

Dinh dưỡng

4 thực phẩm ăn kèm với bánh trung thu – ngon hơn và tốt hơn

1. Bánh Trung thu + rượu vang đỏ Đây là một sự kết hợp thời thượng rất được thịnh hành hiện nay. Xét theo góc độ dinh dưỡng, trong rượu vang chứa rất nhiều axit amin, khoáng chất và vitamin, có thể loại bỏ sự béo ngậy của bánh, hai thứ này…

5 loại bánh Trung Thu tốt cho sức khỏe

1. Bánh Trung thu tỏi đen Tỏi đen có giá trị dinh dưỡng thuộc hàng cao và là một loại thảo dược rất đắt đỏ. Để tự làm được loại thảo dược này, bạn mất khá nhiều công sức và thời gian để tỏi đạt được độ chín hoàn hảo lên đến tận 15 ngày. Với…

Trị dứt điểm đái dầm cho con chỉ bằng 6 món ăn

Theo y học cổ truyền, đái dầm thuộc chứng dạ niệu, niệu sàng. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên như: tiên thiên bất túc do thận khí hư; hạ tiêu hư hàn mất chức năng bế tàng; tỳ phế khí hư không ức chế được thủy dịch gây nên; hoặc do thấp…

Điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ bằng phương pháp dân gian

Bên cạnh việc điều trị bằng tây y, chúng ta cũng có thể sử dụng các vị thuốc tiêu thực để chế biến thành các món ăn dinh dưỡng cho trẻ, đồng thời hỗ trợ bộ máy tiêu hóa của trẻ ngăn ngừa các rối loạn đường ruột. Cháo rau sam:  lấy 50g rau…

Ngon miệng và bổ dưỡng với thực đơn chứa tam thất

Tam thất là một vị thuốc vô cùng quen thuộc trong các bài thuốc Đông phương, có ngọt hơi đắng, tính ôn (ấm). Quy vào các kinh can và thận. Tam thất có tác dụng tán các cục máu đông, giảm chảy máu, giảm đau, và tư bổ cường tráng. Do đó, được…

Những món ngon chữa bệnh chế biến từ rau bợ

Rau bợ hay còn gọi là cỏ bợ, cỏ tần, tứ diệp thảo, điền tự thảo, dạ hợp thảo… là một loại rau dại mọc khắp nơi trên đất nước ta, tập trung nhiều ở ao, mương, hồ và đầm lầy. Theo Đông y cỏ bợ có vị ngọt, hơi đắng, tính hàn quy vào kinh tâm,…

Rau đương quy – Bài thuốc bổ cho gia đình

Theo Đông y, Đương quy có vị ngọt, hơi cay, mùi thơm, tính ôn; quy vào 3 kinh: Tâm, Can, Tỳ. Mỗi bộ phận cây đương quy đều có tác dụng chữa bệnh: quy đầu có tác dụng chỉ huyết, quy thân có tác dụng bổ huyết, quy vĩ có tác dụng hoạt huyết…

Rau dược liệu – ăn để chữa bệnh

1. Rau dược liệu là gì? Rau dược liệu cũng như những loại rau khác, là loại thực phẩm dùng trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng khác biệt ở chỗ, trước đây chúng chỉ được dùng trong các bài thuốc dân gian với mục đích chữa bệnh, thì nay…

Trai sông – Món ngon – Bài thuốc quý chữa cao huyết áp

Theo y học cổ truyền, thịt trai sông có vị ngọt mặn, tính mát, tác dụng thanh nhiệt tư âm, liễm hãn, thông tiểu tiện, hóa đàm, trừ hoàng đản… Thịt trai sông dùng rất tốt trong điều trị chứng âm hư nội nhiệt, đau đầu chóng mặt, vã mồ…

Bữa sáng dinh dưỡng cho con tới trường

Các thành phần dinh dưỡng nên có mặt trong bữa sáng: 1. Nước lọc ấm: Mỗi sáng thức dậy, chúng ta cần bù nước cho cả 1 đêm dài. Vì thế, chúng ta cần uống 1,5 lít nước mỗi ngày. Và một cốc nước ấm cho bữa sáng sẽ rất tốt cho sức khỏe. 2. Ngũ…