Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật dành riêng cho bé 12-15 tháng

Mục tiêu của giai đoạn này là cho bé ăn thức ăn giàu dinh dưỡng để hướng đến việc thôi cho bé uống sữa. Sang giai đoạn này, bé có thể ăn gần như người lớn, vì vậy nên cho bé ăn cân bằng dinh dưỡng bằng nhiều loại thực phẩm. Và dưới đây là một vài gợi ý.


337

1. Cá ngừ lưỡi kiếm (10 phút)

Nguyên liệu: 50 g cá ngừ lưỡi kiếm, 20 g rau bina, dầu ăn, một ít bột phô mai, một ít muối.

Cách chế biến:   

(1) Cá ngừ  lưỡi kiếm cắt miếng dài, mỏng, ướp muối. Rau bina luộc chín, cắt khúc 1 cm.  

(2) Cho dầu ăn vào chảo, chiên cá vàng hai mặt. Chỗ còn lại của chảo thì xào rau bina.  

(3) Vớt cá ra dĩa, rắc bộtt phô mai lên trên. Cho thêm rau bina lên dĩa.

Cá ngừ rất được ưa chuộng trong thực đơn của người Nhật

2. Bánh mì nướng phết si rô mật ong kiểu Nhật (10 phút)

Nguyên liệu:1/4 cái bánh mì, một ít si rô mật ong

Cách chế biến: Bánh mì cắt miếng vừa ăn, nướng sơ, phết si rô mật ong. Hoặc nướng cả cái, sau đó cắt nhỏ thành miếng. Phết một lớp si rô mật ong thật mỏng. Có thể dùng si rô mật ong với bánh mì lát.

Bánh mì nướng phết siro mật ong

3. Mì Spaghetti Carbonara (10 phút)

Nguyên liệu: 20 g spaghetti, 1/2 trứng gà, 1 muỗng lớn kem tươi, 1/8 củ hành tây, 1 cây

xúc xích (30 g)

Cách chế biến:   

(1) Hành tây xắt mỏng. Xúc xích bỏ vỏ, bỏ  những phần cứng, cắt miếng vừa ăn. Spaghetti bẻ  ngắn vừa ăn, luộc chín, vớt ra rổ.   

(2) Trứng đánh đều, tr͙ộn với kem tươi.

(3) Cho (1) vào nồi, nấu sôi, cho 2 vào, tắt lửa trộn đều.

Mì Spaghetti Carbonara

4. Thịt và khoai tây viên bọc bột chiên (15 phút)

Nguyên liệu:   

2 muỗng lớn hành tây, 30 g thịt xay, 1/2 củ khoai tây, một ít muối, một ít trứng, một ít cà mì

– Cách chế biến:

(1) Khoai tây bọc nilon, quay trong lò vi sóng 2 phút, lật lại quay thêm 1 phút. Lột vỏ khi còn nóng, nghiền nhuyễn.  

(2)  Thịt bằm trộn với hành tây, xào qua, nêm vừa ăn.   

(3)  Trộn đều (1) với (2), nặn thành viên, nhúng qua trứng, lăn qua bột cà mì, chiên vàng với dầu 170 độ C.

Thịt và khoai tây viên bọc bột chiên thơm ngon hấp dẫn

5. Thịt cua viên rán (15 phút)

Nguyên liệu: 30 g thịt cua, 1/2 củ khoai tây, 2 muỗng lớn hành tây, 1 muỗng lớn sữa

tươi, một ít muối, dầu ăn, trứng, bột cà mì.  

Cách chế biến:

(1)  Thịt cua luộc (hoặc hấp) chín, xé tơi. Hành tây băm nhỏ, xào qua.

(2) Khoai tây bọc nilon, quay trong lò vi sóng 2 phút, lật lại quay thêm 1 phút.  Lột vỏ  khi còn nóng, nghiền nhuyễn.   

(3) Trộn (1) và (2) với muối và sữa tươi. Chia làm  4 phần, viên tròn, lăn qua trứng, lăn qua bột cà mì, chiên vàng 1 phút với dầu ở nhiệt độ 170 độ C

Thịt cua viên chiên mới lạ

Nguồn: Tổng hợp

Nghi ngờ có dấu hiệu mắc bệnh?

Đừng ngại ĐẶT CÂU HỎI trực tuyến để được tư vấn miễn phí

Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe