Bài viết theo Tag

món ngon

Ngon miệng và bổ dưỡng với thực đơn chứa tam thất

Tam thất là một vị thuốc vô cùng quen thuộc trong các bài thuốc Đông phương, có ngọt hơi đắng, tính ôn (ấm). Quy vào các kinh can và thận. Tam thất có tác dụng tán các cục máu đông, giảm chảy máu, giảm đau, và tư bổ cường tráng. Do đó, được…

Trai sông – Món ngon – Bài thuốc quý chữa cao huyết áp

Theo y học cổ truyền, thịt trai sông có vị ngọt mặn, tính mát, tác dụng thanh nhiệt tư âm, liễm hãn, thông tiểu tiện, hóa đàm, trừ hoàng đản… Thịt trai sông dùng rất tốt trong điều trị chứng âm hư nội nhiệt, đau đầu chóng mặt, vã mồ…