Bài viết theo Tag

món ăn

Rau đương quy – Bài thuốc bổ cho gia đình

Theo Đông y, Đương quy có vị ngọt, hơi cay, mùi thơm, tính ôn; quy vào 3 kinh: Tâm, Can, Tỳ. Mỗi bộ phận cây đương quy đều có tác dụng chữa bệnh: quy đầu có tác dụng chỉ huyết, quy thân có tác dụng bổ huyết, quy vĩ có tác dụng hoạt huyết…

Rau dược liệu – ăn để chữa bệnh

1. Rau dược liệu là gì? Rau dược liệu cũng như những loại rau khác, là loại thực phẩm dùng trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng khác biệt ở chỗ, trước đây chúng chỉ được dùng trong các bài thuốc dân gian với mục đích chữa bệnh, thì nay…

Hiểm họa khôn lường từ món khoái khẩu mẹ thường cho bé

Xúc xích, lạp xưởng là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thậm chí, nhiều bậc phụ huynh còn thường xuyên sử dụng xúc xích như một món ăn phụ tiện lợi cho con em mình. Tuy nhiên, thực phẩm này lại không hề chứa nhiều…