Ăn bí đỏ đúng cách để không biến lợi thành hại cho người tăng huyết áp


285

1. Không ăn bí đỏ đã già và để lâu

Bí đỏ chứa hàm lượng đường cao nên nếu giữ trong thời gian dài sẽ xảy ra quá trình lên men, và biến chất, vì vậy khi ăn sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe, đặc biệt là người tăng huyết áp.

2. Không ăn bí đỏ liên tục

Không nên ăn bí đỏ quá 2 bữa/tuần vì trong bí đỏ chứa rất nhiều tiền chất của vitamin A. Khi ăn nhiều, chất này không kịp tiêu hoá, sẽ dự trữ ở gan và dưới da, do đó sẽ khiến cho chóp mũi, lòng bàn tay, bàn chân dễ có màu vàng.

3. Không ăn bí đỏ khi bị rối loạn tiêu hóa

Người bị rối loạn tiêu hóa hạn chế ăn bí đỏ vì hàm lượng chất xơ trong bí đỏ quá cao, không tốt cho tình trạng bệnh của người tăng huyết áp.

4. Không bảo quản bí đỏ đã nấu trong tủ lạnh

Không bảo quản bí đỏ đã nấu trong tủ lạnh, đặc biệt là ở ngăn đá, vì nếu để lạnh bí đỏ sẽ ngả sang màu nâu vàng, không an toàn khi ăn.

 

Nghi ngờ có dấu hiệu mắc bệnh?

Đừng ngại ĐẶT CÂU HỎI trực tuyến để được tư vấn miễn phí

Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe