5 loại bánh Trung Thu tốt cho sức khỏe

Cứ mỗi dịp Trung Thu về, Bánh Trung thu lại là thứ quà không thể cưỡng nổi với bất cứ ai, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bánh Trung thu truyền thống vốn được biết tới lại chứa lượng lớn chất béo và đường dễ hấp thu nên không tốt cho sức khỏe khi ăn quá nhiều. Vì vậy, ngày hôm nay, Ecomedic xin giới thiệu với các thành viên 5 loại bánh Trung thu với các nguyên liệu mới, được đánh giá có lợi cho sức khỏe.


290

1. Bánh Trung thu tỏi đen

Tỏi đen có giá trị dinh dưỡng thuộc hàng cao và là một loại thảo dược rất đắt đỏ. Để tự làm được loại thảo dược này, bạn mất khá nhiều công sức và thời gian để tỏi đạt được độ chín hoàn hảo lên đến tận 15 ngày. Với sự ra đời món bánh trung thu nhân tỏi đen, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức hương vị của tỏi đen trong những ngày Tết Trung thu năm nay.

Bánh Trung thu tỏi đen có giá trị dinh dưỡng cao

Hiện trên thị trường, có hai loại bánh trung thu tỏi đen khá được ưa chuộng. Loại bánh đầu tiên có lớp bột ngoài được làm từ bột và tỏi đen xay nhuyễn. Loại bánh còn lại có lớp vỏ ngoài bình thường – nhân tỏi đen. Thành phần tỏi đen trong bánh sẽ hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về gan, mỡ trong máu, dạ dày, đường ruột và hô hấp. Ngoài ra, các bạn nữ sẽ thích mê món bán này khi biết rằng tỏi đen giúp cho da dẻ hồng hào và chống lão hóa hiệu quả.

2. Bánh Trung thu hạt Chia

Hạt Chia là một loại hạt có lợi cho sức khỏe. Hạt Chia khi cho được bổ sung vào các món ăn sẽ giúp cơ thể no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn. Từ đó, nó có công dụng hỗ trợ giảm cân khá hiệu quả. Với những công dụng đó, món bánh trung thu nhân hạt Chia đã ra đời. Hạt Chia có lợi cho nhiều đối tượng: người già, người có bệnh lý tiểu đường hoặc tim mạch, phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em, người lao động nặng về thể lực và trí lực. Đây là một món bánh không chỉ ngon miệng, mà còn là một món quà ý nghĩa để tăng nhau nhân dịp Trung thu với lời chúc giữ gìn và nâng niu sức khỏe.

Bánh Trung thu hạt Chia rất tốt cho người giảm cân

3. Bánh Trung thu Đậu đỏ

Đậu đỏ là một thực phẩm quen thuộc có mặt trong nhiều món ăn Việt Nam, bánh trung thu cũng không là ngoại lệ. Ngoài vị ngon miệng và bùi bùi của đậu đỏ, bánh trung thu nhân đậu đỏ còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Cộng thêm tác dụng kháng viêm, chống oxy hóa và thải độc tố ra khỏi cơ thể, không khó hiểu khi bánh trung thu nhân đậu đỏ rất được bạn gái ưa chuộng. Ngoài ra, đậu đỏ còn rất dễ để chế biến. Nếu có thời gian, bạn nên trổ tài bếp núc và tự làm món bánh trung thu đậu đỏ này.

Bánh Trung thu nhân đậu đỏ không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe

4. Bánh Trung thu Trà xanh

Với nhân bánh Trà Xanh, món bánh trung thu này còn thu hút không ít các bạn trẻ. Lớp bột ngoài mềm mịn và mỏng dẻo, phần nhân trà xanh thơm lừng và đậm vị sẽ cuốn hút vị giác của những tín đồ bánh trung thu. Bên cạnh đó, với chiết xuất lá trà xanh nguyên chất, loại bánh trung thu này còn giúp bạn thanh lọc cơ thể và giải độc, lợi tiểu và giảm huyết áp. Ngoài ra, chất Catechin có trong lá trà xanh có tác dụng chuyển hóa chất béo, giảm nồng độ chất béo trong máu, giảm tích tụ mỡ ở gan.

Bánh Trung thu trà xanh giúp giảm tích tụ mỡ ở gan

5. Bánh Trung thu Mè Đen

Món bánh cuối cùng này chứa hương vị mè đen khá lạ và mới mẻ. Bánh nướng nhân mè đen hay còn gọi là vừng đen có vị bùi béo đặc trưng, nhưng hoàn toàn không gây ngán như các loại nhân bánh thông thường. Trong Đông Y, mè đen được coi là một vị thuốc hữu hiệu, có lợi cho tim mạch, tăng tuổi thọ. Trong mỗi hạt mè có chứa 40 – 60% dầu có lợi, 22 chất đạm và canxi. Với những người mắc chứng khó tiêu, táo bón, mè đen còn có tác dụng nhuận tràng, tốt cho hệ tiêu hóa. Với rất nhiều lợi ích như vậy, bánh trung thu mè đen sẽ là lựa chọn đúng đắn cho gia đình bạn vào mùa trung thu năm nay.

Bánh Trung thu mè đen có hương vị lạ rất đặc trưng

Nguồn: lifestyle.cfyc.com.vn

Nghi ngờ có dấu hiệu mắc bệnh?

Đừng ngại ĐẶT CÂU HỎI trực tuyến để được tư vấn miễn phí
Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe