4 thực phẩm ăn kèm với bánh trung thu – ngon hơn và tốt hơn

Bánh trung thu là thứ thực phẩm không thể thiếu trong mỗi dịp Rằm tháng Tám. Với một số người, bánh Trung thu như một món ăn khoái khẩu, tuy nhiên với một số người, bánh Trung thu lại quá béo ngậy và khó ăn. Vì vậy, Ecomedic xin mách bạn 4 loại thực phẩm khi ăn kèm với Bánh Trung thu sẽ rất ngon miệng, dễ ăn và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe.


270

1. Bánh Trung thu + rượu vang đỏ

Đây là một sự kết hợp thời thượng rất được thịnh hành hiện nay. Xét theo góc độ dinh dưỡng, trong rượu vang chứa rất nhiều axit amin, khoáng chất và vitamin, có thể loại bỏ sự béo ngậy của bánh, hai thứ này có thể hỗ trợ cho nhau. Ngoài ra, cũng giống như các loại bánh mặn khác, uống rượu vang có vị chát nhẹ có thể giảm bớt độ ngấy của bánh trung thu, đồng thời hỗ trợ tiêu hóa.

Bánh Trung thu và Rượu vang đỏ là sự kết hợp thời thượng

2. Bánh Trung thu + nước trà xanh

Không ít người tiêu dùng hiện giờ vẫn cho rằng, nước trà xanh mới là “đối tác vàng” của bánh trung thu. Một miếng bánh, một ngụm trà sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn, lại tăng thêm nhã hứng và đặc biệt là loại bỏ chất béo có thể tích tụ lại trong cơ thể.

Trà xanh là đối tác vàng của bánh Trung thu

Trong trà đặc và cà phê có chứa khá nhiều caffeine, còn nước giải khát, coca hoặc nước trái cây giàu calo và đường, nếu ăn bánh trung thu với các đồ uống trên sẽ không  có lợi cho sức khỏe, hơn nữa còn cảm thấy ngấy hơn. Trong trà xanh chứa nhiều EGCG – một chất giúp kích thích hệ thần kinh và tăng cường quá trình đốt chất béo trong cơ thể.

3. Bánh Trung thu + hoa quả

Thực ra bánh trung thu và hoa quả cũng là một sự kết hợp tuyệt vời. Bánh có vị ngọt dễ gây ngấy. Nếu ăn cùng với những loại quả có vị chua chẳng hạn như cam, bưởi, kiwi, táo… thì không chỉ có thể giảm bớt cảm giác ngấy, mà còn có thể có tác dụng kích thích tiêu hóa, giảm lượng mỡ tích tụ. Do đó, đây là sự kết hợp thực phẩm rất lành mạnh.

Bánh Trung thu và hoa quả là sự kết hợp tuyệt vời

4. Bánh Trung thu + trà thảo dược

Ăn bánh uống trà là cách thưởng thức khá phổ biến. Song, chúng ta có thể kết hợp bánh với một cốc trà thảo dược thơm ngon. Cố gắng lựa chọn những loại trà thảo dược có vị tươi mới như trà bạc hà, trà chanh, trà sen, trà xanh, trà hoa cúc…

Bánh Trung thu kết hợp với trà thảo dược vô cùng thơm ngon

Các loại trà này không những giúp bạn không cảm thấy ngấy khi ăn bánh mà các chất chống oxy hóa trong trà còn có tác dụng giảm thiểu sự tích tụ của dầu, mỡ và các chất béo khác trong cơ thể. Chính vì vậy, bạn sẽ không phải quá lo lắng đến chuyện tăng cân nếu ăn nhiều bánh Trung thu.

Nguồn: Tổng hợp

Nghi ngờ có dấu hiệu mắc bệnh?

Đừng ngại ĐẶT CÂU HỎI trực tuyến để được tư vấn miễn phí
Live Stream - Tư vấn sức khỏe

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

 

Cẩm nang sức khỏe